We prefer

fgsfgsdsfs

Loading...

ATM.POS - Những điều nên biết

1. ATM là gì?


Máy rút tiền tự động hay máy giao dịch tự động (còn được gọi là ATM, viết tắt của Automated Teller Machine hoặc Automatic Teller Machine trong tiếng Anh) là một thiết bị ngân hàng giao dịch tự động với khách hàng, thực hiện việc nhận dạng khách hàng thông qua thẻ ATM (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng) hay các thiết bị tương thích, và giúp khách hàng kiểm tra tài khoản, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ.
2. Bảo quản PIN - Bảo mật PIN của bạn như thế nào?


PIN (Personal Identification Number) là mã số bảo mật của chủ thẻ. Mã số này gồm 6 chữ số do chủ thẻ quyết định và có trách nhiệm bảo mật. 
Không để lộ mã số PIN cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên của Ngân hàng phát hành. Nếu cần viết lại số PIN để ghi nhớ, không để số này trong ví, hoặc cùng nơi cất thẻ. 
Thay đổi PIN ngay nếu nghi ngờ PIN bị lộ 
Khi tạo số PIN, tránh chọn những số gắn liền với thông tin cá nhân như ngày sinh nhật, số điện thoại... 
Lưu ý không để người khác nhìn thấy số PIN của bạn khi nhập số PIN vào các thiết bị ATM, POS/EDC. 
3. Sử dụng thẻ như thế nào cho an toàn và hiệu quả?


Ghi lại số thẻ, số tài khoản và số điện thoại khẩn cấp của Ngân hàng phòng khi phải báo mất thẻ. Khi mất thẻ, báo ngay cho Ngân hàng phát hành theo số điện thoại hỗ trợ do Ngân hàng đó cung cấp để được khoá thẻ.
Khi sử dụng thẻ, cảnh giác đề phòng những người sử dụng máy camera, điện thoại, hoặc thiết bị khác để ghi lại thông tin khi bạn đang thực hiện giao dịch
Sau khi thực hiện giao dịch, đối chiếu số tiền ghi trên hoá đơn với giá trị tiền đã rút/ số tiền đã mua hàng hoá.
Cần giữ lại hoá đơn, không để lại ATM hay POS để tránh lộ thông tin về thẻ và số tài khoản; Đồng thời làm bằng chứng khi có khiếu nại hoặc tranh chấp.
Nhớ lấy lại thẻ sau khi thực hiện giao dịch.
Không tiết lộ thông tin cá nhân, thông tin về thẻ khi nói chuyện điện thoại với người khác, kể cả những người giới thiệu là nhân viên ngân hàng, trừ khi chính bạn là người gọi điện trước.
Không cho người khác mượn thẻ của mình. 
4. Khi bị kẹt thẻ bạn xử lý như thế nào?


Quan sát vị trí đặt máy ATM và không gian trong điểm đặt máy. Kiểm tra các góc khuất, nghi ngờ có thể bị kẻ gian đặt camera quay trộm để lấy cắp số PIN của bạn. Camera có thể được đặt trong một khay để tờ rơi giả chiếu vào bàn phím của ATM.
Chú ý không để lộ số PIN khi có người đứng sau đợi thực hiện giao dịch.
Hủy giao dịch và chuyển sang thực hiện tại máy khác ngay khi quan sát thấy các dấu hiệu khả nghi. Xác nhận lại với Ngân hàng phát hành thẻ để biết giao dịch đã được huỷ.
Khi thẻ bị kẹt trong máy ATM:
- Không nhập lại số PIN.
- Gọi điện ngay cho Ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ lấy lại thẻ
- Không nhờ bất kỳ ai giúp đỡ
Sau khi thực hiện giao dịch, cất ngay thẻ, hóa đơn và tiền.
5. Khi thẻ bị đánh cắp/thất lạc cần phải làm gì?


Khách hàng cần phải gọi ngay đến số điện thoại trực 24/24 của Ngân hàng (nơi phát hành thẻ) được ghi trên thẻ/trên các máy ATM, cung cấp các thông tin (số thẻ, số tài khoản, số CMT) để yêu cầu khóa thẻ hoặc đề nghị có biện pháp xử lý phù hợp. Sau đó, khách hàng cần đến chi nhánh Ngân hàng (chủ thể cung cấp dịch vụ thẻ) để hoàn tất thủ tục báo mất thẻ. 
6. Loại tiền sử dụng trên thẻ là gì? Tôi có thể rút ngoại tệ (ví dụ như USD, EURO...) để sử dụng không?


Theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, đồng tiền duy nhất được sử dụng tại các ATM của tất cả các Ngân hàng thương mại ở Việt Nam là Đồng Việt Nam. Do đó khách hàng không thể rút tiền ngoại tệ tại máy ATM.
7. Làm thế nào để nạp tiền vào thẻ? Bố mẹ tôi ở tỉnh khác có thể chuyển tiền vào tài khoản ATM cho tôi?


Để nạp tiền vào thẻ, khách hàng hoặc người thân của khách hàng cần đến các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng phát hành thẻ gửi tiền vào tài khoản. Trường hợp, người thân cũng có thẻ ATM của cùng ngân hàng phát hành thẻ, việc chuyển khoản có thể thực hiện trực tiếp trên máy ATM của ngân hàng đó hoặc máy ATM trong cùng liên minh ngân hàng. Nếu khách hàng hoặc người thân của khách hàng chuyển tiền từ các Ngân hàng khác ngoài hệ thống VietinBank, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền cần ghi rõ và chính xác các thông tin sau:
  - Tên chủ tài khoản
  - Số tài khoản (gồm có 14 chữ số)
  - Tên chi nhánh Ngân hàng mở tài khoản (ghi cụ thể và không ghi chung chung Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)
Trường hợp không nhớ số tài khoản, khách hàng có thể thực hiện theo 2 cách sau:
 - Ra máy ATM gần nhất, sử dụng dịch vụ Vấn tin số dư tài khoản và in ra hóa đơn giao dịch. Trên đó có ghi rất rõ số tài khoản được liên kết đến thẻ ATM. Khách hàng có thể giữ lại hóa đơn hoặc ghi lại số tài khoản để thực hiện các giao dịch lần sau.
 - Thay vì ghi số tài khoản, khách hàng có thể ghi số thẻ ATM khi chuyển tiền (số dập nổi trên thẻ). BIDV hỗ trợ khách hàng việc chuyển tiền qua số thẻ ATM.
8. Khi bị mất thẻ, tôi có bị mất tiền không?


Trường hợp khách hàng không để lộ số PIN, số tiền trên tài khoản khách hàng sẽ được bảo toàn. Ngân hàng khuyến cáo khách hàng khi mất thẻ, cần thông báo cho Ngân hàng càng sớm càng tốt để thực hiện khóa thẻ. Trong quá trình dùng thẻ, khách hàng có trách nhiệm bảo mật số PIN của mình và có thể sử dụng dịch vụ Đổi PIN ngay trên máy ATM bất cứ khi nào nghi ngờ bị lộ PIN 
9. Nếu tôi quên PIN, tôi phải làm gì?


Do yêu cầu bảo mật, số PIN được cung cấp một lần duy nhất và chỉ có một mình chủ thẻ biết. Nếu khách hàng quên PIN, để tiếp tục sử dụng thẻ khách hàng đến Chi nhánh Ngân hàng cấp phát thẻ để yêu cầu phát hành lại thẻ. Phí phát hành theo bảng phí dịch vụ của từng ngân hàng
10. Tôi sử dụng thẻ ATM của VietinBank trên máy của Vietcombank và bị nuốt thẻ?


Nếu thẻ của Quý khách bị nuốt trên máy của Vietcombank, Quý khách hãy gọi điện đến số máy hỗ trợ khách hàng của VCB (có trên máy ATM của Vietcombank) để hỏi máy ATM nuốt thẻ của Quý khách là máy của chi nhánh nào, và đến chi nhánh đó để xin lại thẻ, hoặc liên hệ với số điện thoại trực của BIDV để được hỗ trợ
11. Chức năng của máy ATM là gì?


Ngoài chức năng cơ bản cho phép khách hàng rút tiền mặt, in sao kê, chuyển khoản, nhiều ngân hàng đã bổ sung thêm dịch vụ bỏ tiền mặt, bỏ ngân phiếu vào tài khoản, thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, mua thẻ cào điện thoại di động, bán vé hay các giao dịch điện tử trực tiếp khác cho các máy rút tiền tự động.
Máy rút tiền tự động, phối hợp với thẻ ATM (thẻ ghi nợ), khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng cho chi tiêu hàng ngày. Một ví dụ là các ông chủ có thể trả lương nhân viên qua tài khoản ngân hàng, và người nhận lương có thể lấy tiền mặt từ tài khoản qua các máy thay vì phải giao dịch với nhân viên ngân hàng. Thêm vào đó, máy cũng hạn chế phần nào việc sử dụng tiền mặt trong thanh khoản.
Máy rút tiền sử dụng giấy cuộn để in hóa đơn và thông báo hoạt động tài khoản của người sử dụng. Giấy này có thể là giấy in thường hoặc giấy cảm nhiệt. Ngày nay, các giấy này thường có in sẵn biểu tượng của ngân hàng phát hành máy rút tiền. 
12. Thẻ ATM là gì?


Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại v.v. từ máy rút tiền tự động (ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ
13. Đặc điểm của thẻ ATM là gì?


Thẻ thường thiết kế với kích thước chữ nhật tiêu chuẩn để phù hợp với khe đọc thẻ, có kích thước thông thường là 8,5cm x 5,5cm. Trên bề mặt thẻ dập nổi tên chủ thẻ, số thẻ, băng giấy để chủ thẻ ký tên, và băng từ (thẻ từ) hoặc chip (thẻ chip) lưu trữ thông tin về tài khoản đã được khách hàng đăng ký tại ngân hàng nào đó
14. POS - điểm chấp nhận thẻ?


POS là từ viết tắt tiếng anh của Point of Sale là các máy chấp nhận thanh toán thẻ! Hiện nay trên khắp thế giới thẻ ATM cũng không phải chỉ để giao dịch trên các máy ATM thuần tuý, nó còn được giao dịch tại rất nhiều các thiết bị POS mà ngân hàng phát hành triển khai tại các điểm chấp nhận thanh toán nó thông qua hợp đồng chấp nhận thẻ đó. Các điểm chấp nhận thanh toán này có thể là khách sạn, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng xăng dầu, sân bay v.v.
Việc thực hiện các giao dịch này tại điểm chấp nhận thanh toán phải có 2 điều kiện: thứ nhất, điểm chấp nhận này đã có hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ này với ngân hàng phát hành hoặc đại lý thanh toán của ngân phát hành, và được ngân hàng trang bị loại máy thanh toán phù hợp. Thứ hai là khách hàng khi thực hiện giao dịch phải nhập mã số cá nhân của mình (PIN). Chính vì phải nhập mã số cá nhân nên việc được trang bị loại máy phù hợp giao dịch mới có thể thực hiện được, do có nhiều loại máy hiện không cho phép khách hàng nhập mã số cá nhân vào máy.
Tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ phù hợp với thẻ của khác hàng, khách đưa thẻ quẹt qua khe đọc thẻ, nhập mã số cá nhân và số tiền cần thanh toán, máy sẽ in ra hóa đơn và khách hàng ký vào, hoàn tất quy trình thanh toán
15. Chủ thẻ (Cardholder)


Là người có tên ghi trên thẻ được dùng thẻ để chi trả thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ. Chỉ có chủ thẻ mới có thể sử dụng thẻ của mình mà thôi. Mỗi khi thanh toán cho các cơ sở chấp nhận thẻ vể hàng hoá dịch vụ hoặc trả nợ, chủ thẻ phải xuất trình thẻ để nơi đây kiểm tra theo qui trình và lập biên lai thanh toán
16. Số PIN (Personal Identificate Number)


Là mã số cá nhân riêng của chủ thẻ để thực hiện giao dịch rút tiền tại các máy rút tiền tự động. Mã số này do Ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho chủ thẻ khi phát hành. Đối với mã số PIN, người chủ thẻ phải giữ bí mật, chỉ một mình mình biết.
17. Ngày hiệu lực?


Ngày sao kê (Statement date): là ngày ngân hàng phát hành thẻ lập các sao kê về khoản chi tiêu mà chủ thẻ phải thanh toán trong tháng.
Ngày đáo hạn (Due date): là ngày mà ngân hàng phát hành qui định cho chủ thẻ thanh toán toàn bộ hay một phần trong giá trị sao kê trên.
18. Hạn mức tín dụng (Credit limit)


Được hiểu là tổng số tín dụng tối đa mà Ngân hàng phát hành thẻ cấp cho chủ thẻ sử dụng đối với từng loại thẻ.
19. BIN (Bank Identificate Number)


Là mã số chỉ Ngân hàng phát hành thẻ. Trong hiệp hội thẻ có nhiều ngân hàng thành viên, mỗi ngân hàng thành viên có một mã số riêng giúp thuận lợi trong thanh toán và truy xuất
20. Ngân hàng đại lý hay Ngân hàng thanh toán (Acquirer)?


Là Ngân hàng trực tiếp ký hợp đồng với cơ sở tiếp nhận và thanh toán các chứng từ giao dịch do cơ sở chấp nhận thẻ xuất trình. Một Ngân hàng có thể vừa đóng vai trò thanh toán thẻ vừa đóng vai trò phát hành.
21. Ngân hàng phát hành thẻ (Issuer)


Là thành viên chính thức của các Tổ chức thẻ quốc tế, là Ngân hàng cung cấp thẻ cho khách hàng. Ngân hàng phát hành chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ, xử lý và phát hành thẻ, mở và quản lý tài khoản thẻ, đồng thời thực hiện việc thanh toán cuối cùng với chủ thẻ.
22. Thế nào là một thẻ tín dụng hợp lệ?


Khi giao dịch mua bán trên mạng, một thẻ tín dụng được coi là hợp lệ khi có đủ hai điều kiện sau:
- Là thẻ được cung cấp bởi ngân hàng/tổ chức cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trên mạng (Issuer).
- Thẻ còn đủ khả năng chi trả cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà người chủ thẻ định mua.
23. Thủ tục để làm thẻ tín dụng? Những ngân hàng nào ở VN được phép cấp thẻ?


Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có thể cung cấp cho bạn một thẻ tín dụng. Ví dụ Vietcombank, ACB... 
24. Khi gặp rủi ro, ai sẽ chịu trách nhiệm giải quyết rủi ro?


Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng có nhiều mức độ chống rủi ro tuỳ theo nhà cung cấp dịch vụ và ngân hàng của bạn. Bạn có khả năng lựa chọn các mức độ ngăn ngừa rủi ro khác nhau vì vậy bạn chính là người chịu rủi ro này.

CTV 2724 - Vietinbank

125 comments:

 1. Giúp tôi với, tôi cho thẻ vào và đăng nhập máy báo phải đổi password và nhè thẻ ra?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn hãy đổi password rồi tiếp tục giao dịch trên ATM nhé.

   Delete
 2. là bấm vào tiếp tục đổi mã pin nó nhả thẻ ra mà :(

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn thử lại lần nữa nếu vẫn như vậy, bạn liên hệ với quầy giao dịch nhé

   Delete
  2. Cho mình hỏi mã pin ngân hàng cung cấp mình k đổi có bị sao k

   Delete
  3. thẻ của mình bị nuốt 2 lần, khi được giải quyết thì nhận được thông báo tài khoản bị khóa,

   Delete
 3. e có 1 thẻ tại ngân hàng vietin bank nhưng e quên mất số tài khoản . nếu bh e muốn chuyển tiền thì chuyển vào số thẻ dc dập nổi trên bề mặt thẻ có dc k ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn mang CMND ra Vietinbank đề nghị cung cấp lại STK nhé!

   Delete
 4. cho e hỏi làm thế nào để biết mã số thẻ viettinbak ak..

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn muốn hỏi mã thẻ hay STK. Mã thẻ là số ghi trên thẻ. STK bạn không nhớ vui lòng ra PGD Vietinbank để được cung cấp.Thân!

   Delete
 5. cho e hỏi chút ak...làm thế nào để biết mã số thẻ cá nhân viettinbak đk ak..ko phải số tk..thaks mọi người nhìu

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn liên hệ với Quầy Giao Dịch nhé. Mang theo thẻ và CMND. Thân!

   Delete
  2. Cho mình hỏi mã pin ngân hàng cung cấp mình k đổi có bị sao k

   Delete
  3. Cho mình hỏi mã pin ngân hàng cung cấp mình k đổi có bị sao k

   Delete
 6. em muốn đăng kí dịch vụ SMS banking và chuyển tiền qua điện thoại nhưng k nhớ SĐT lúc đăng kí làm thẻ thì làm thế nào ak

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn đăng ký thay đổi Sđt mới nhé!

   Delete
 7. Cho mình hỏi minh ko lam mat bop trong co the Atm cua ngan hag bidv roi gio lm lai tien cua minh co bi mat khong

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tiền trong TK của bạn không bị mất, trừ trường hợp bạn để lộ Pin bị kẻ gian rút trộm tiền. Thân

   Delete
 8. Tôi rút tiền tại ATM vietin, sau khi nhập MK, máy báo " Giao dịch không thực hiện được, vui lòng liên hệ với ngân hàng" và nhả thẻ của tôi ra. Người thân gửi tiền sang TK của tôi cũng không được. Tôi gọi điện cho ngân hàng hỏi thì được biết TK hoạt động bình thường. Tôi phải làm thế nào để thao tác trên ATM trở lại bình thường?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn cầm thẻ và CMND ra quầy GD của Vietinbank nhé!

   Delete
 9. Tôi có thẻ ATM của Vietinbank cách đây khoảng 3 năm nhưng vẫn chưa kích hoạt để sử dụng. Cho hỏi giờ thẻ này còn giá trị không và tôi có thể kích hoạt để sử dụng đc k?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn vui lòng cầm theo thẻ và CMND ra quầy Giao dịch để kích hoạt nếu máy ATM không nhận thẻ bạn nhé!

   Delete
 10. gia đình mình ko dùng the lại ở khác tỉnh thì khi gửi tiền cho mình thì mức phí là bao nhiêu

  ReplyDelete
  Replies
  1. tùy theo số tiền nộp bạn nhé!

   Delete
 11. cho mình hỏi làm sao chuyển chế độ tiếng anh sang tiếng việt a?

  ReplyDelete
 12. thẻ của mình cho vào báo hết hạn thì phải làm sao ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. bạn thao tác gia hạn trên máy ATM cũng dc nhé!

   Delete
 13. Em rút tiền thì cây ATM báo giao dịch không thành công là vì sao ạ? trong khi mình đã đăng nhập và bấm số tiền muốn rút rồi

  ReplyDelete
 14. e quên mật khẩu thẻ viettinabnk và không biết phải sử dụng nó ntn cả. Anh 9 chị ) hướng dẫn e được không ? e cảm ơn ac ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn cầm CMND ra quầy GD để được cấp lại MK bạn nhé!

   Delete
 15. tôi rút tiền tại ATM vietinbank bằng thẻ liên kết, sau khi nhập mật khẩu, máy báo giao dịch ko thực hiện được và trả thẻ ra. người thân tôi đã gửi tiền vào tài khoản đó. tôi ra ngân hàng hỏi thì ngân hàng báo là đầu số trên thẻ của tôi đã hết hạn (thẻ đổng thời là thẻ sinh viên khi nhập trường tôi làm). vậy làm sao để tôi lấy được số tiền trong tài khoản? tôi có thể rút tiền mặt từ tài khoản này ra mà ko cần thẻ ko, tôi thấy ngân hàng vietcombank vẫn cho rút như vậy. cảm ơn!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn cầm CMND rút tại quầy GD của VTB bạn nhé!

   Delete
 16. cho mjh hoi xiu nha, gui tien vao so the cua ngan hang vietinbank dc ko bn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Giao dịch gửi tiền để chắc chắn bạn nên gửi vào STK.

   Delete
 17. the atm cua vietin bank co cho gui tien vao so the ko

  ReplyDelete
 18. thẻ của e chưa kích hoạt nhưng để lâu quá bị khóa rồi, vậy người khác chuyển tiền vào thẻ của e có được k ak?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu CT vào TK thì vẫn bình thường bạn nhé!

   Delete
 19. thẻ của em chưa kích hoạt nhưng để lâu quá bị khóa tài khoản, vậy người khác có gửi được tiền vào tài khoản đó không ak?

  ReplyDelete
 20. cho e hỏi, thẻ viettin của e lúc trước mỗi lần chuyển tiền hay rút tiền thì thấy báo qua tin nhắn điện thoại, sao giờ nó không báo nữa ạ.e cảm ơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sau thời gian dùng thử dịch vụ. Để tiếp tục bạn hãy đăng ký tại quầy Giao dịch!

   Delete
 21. thẻ viettin của e lúc trước mỗi lần rút tiền với chuển tiền đều báo qua tin nhắn điện thoại sao giờ không báo nữa ạ.cảm ơn .

  ReplyDelete
 22. Cho e hỏi với. E mới làm thẻ c card của vietinbank nhưng phải đổi mã pin mới rút đc tiền ạ. Vậy làm sao để đổi đc mã pin ạ? E ko thấy nó hỏi đổi mã pin gì cả. E thực hiện giao dịch tại cây của agribank đc ko hay phải đến cây của vietin ạ? Thanks!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đổi mã Pin bạn phải ra ATM Vietinbank nha. Lưu ý, mã pin không trùng ngày sinh, sđt để bảo mật nhé!

   Delete
 23. Mình làm thẻ đc một năm rồi nhưng chưa kích hoạt, thì giờ kích hoạt có đc k. Vì mình nghe ns là 1 năm mà chưa kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn cứ ra ATM kiểm tra thử, nếu bị khóa, mình chịu khó ra Quầy GD mở lại nhé.

   Delete
 24. http://www.sieukhuyenmai.info.vn/

  ReplyDelete
 25. E dùng thẻ vietcombank rút tiền tại cây viettinbank nhưng e chỉ nhận tiền mà quên nhận thẻ liệu cây atm có nuốt thẻ vietcombank của e k ah?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hệ thống ATM thường tự động nhả thẻ sau 1 thời gian nhất định. Khả năng bạn bị nuốt thẻ là rất hiếm.

   Delete
 26. E dùng thẻ vietcombank rút tiền tại cây viettinbank nhưng e chỉ nhận tiền mà quên nhận thẻ liệu cây atm có nuốt thẻ vietcombank của e k ah?

  ReplyDelete
 27. E dùng thẻ vietcombank rút tiền tại cây viettinbank nhưng e chỉ nhận tiền mà quên nhận thẻ liệu cây atm có nuốt thẻ vietcombank của e k ah?

  ReplyDelete
 28. Em có thẻ nhưng được làm bằng số CMTND trước của em, bây giờ em đổi số CMT mới rồi , liệu có ảnh hưởng gì không ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn ra NH để tiến hành thay đổi thông tin cá nhân là được thôi.

   Delete
 29. E bị mất số tài khoản, hiện giờ lại đang cần gấp. E có thể lấy lại bằng cách gọi đến ngân hàng để lấy lại mà k cần đến cây hay trực tiếp đến ngân hàng k ạ? Cho e xin sđt nếu được ạ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nguyên tắc bảo mật yêu cầu của bạn là không thể, Bạn mang theo CMT ra NH để xin lại STK nhé.

   Delete
 30. E bị mất số tài khoản, giờ lại đang cần gấp. E có thể lấy lạo bằng cách gọi đến ngân hàng mà k cần phải ra cây ATM hay trực tiếp đến ngân hàng k ạ? Nếu được cho e xin sđt với ạ

  ReplyDelete
 31. Thẻ ATM của mình làm từ năm 2015 đã hết hạn .Bây giờ muốn đổi thẻ mới có mất phí không? Và khi đổi thẻ thì số tài khoản có thay đổi không

  ReplyDelete
 32. Cho mình hỏi mình bị mất thẻ mà k nhớ cả số tài khoản chỉ nhớ mỗi số thẻ vs mã pin thì phải làm sao

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn chỉ cần mang CMT ra NH để làm lại thẻ mới. STK là mã số cá nhân cố định không thay đổi được. Nên cho dù bạn mất thẻ thì STK vẫn là của bạn.

   Delete
 33. Cho mk hỏi mk bị mất thẻ atm mà k nhớ số tài khoản chỉ nhớ mỗi số thẻ vs mã pin thì phải lsao bh

  ReplyDelete
 34. Cho mình hỏi với . Thẻ vtb của mình chưa kích hoạt vì trước trường mình làm cho. Bạn mình đã gửi tiền cho mình nhưng giờ không rút được. Liệu có phải mang CMt đến nơi cấp thẻ không hay đến chi nhánh có vietinbank là đc. Cảm ơn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bất cứ chi nhánh nào bạn nhé.

   Delete
 35. Cho mình hỏi là mở thẻ chưa kích hoạt có cần đến nơi cấp thẻ không hay đến chi nhánh vietinbank là đc

  ReplyDelete
 36. E quen mat khau va e da di xin lai ma pin moi ma chi o ngan hang bao ngay mai quay lai cay the ngay ngan hang vay e co the di ra cay the gan nha dc ko

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn. Mình chưa hiểu câu hỏi của bạn lắm.

   Delete
 37. tôi bị mất thẻ nên giờ tôi muốn kiểm tra số tiền trong thẻ phải làm sao?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vỉ lý do bảo mật, Bạn cần mang CMT ra NH để xin sao kê tài khoản.

   Delete
 38. Số Tài khoản Viettinbank có chữ thì chuyển tiền từ thẻ qua thẻ bằng cách nào ạ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. 711A là mã chung. Bạn lấy từ sau chữ A nhé

   Delete
 39. thẻ mình 1 năm ko giao dịch có bị khóa ko?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thẻ bạn vẫn còn số dư thì không vấn đề gì đâu.

   Delete
 40. Cho mình hỏi . hôm nay mình mang tiền ra gửi nhưng mình có đăng ký dịch vụ báo tin nhắn về máy sao giờ vẫn chưa có thông báo gì ạ ? Liệu tiền đã được chuyển vào chưa ạ ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn nên kiểm tra trên ATM để chắc chắn tiền đã vào chưa bạn ạ. ( Trường hợp bị nghẽn mạng )

   Delete
 41. Tôi chuyển tiền từ TK ATM của mình sang thẻ ghi nợ Visa cũng mang tên tôi trong sáng thứ 7(7/11/2015) nhưng vẫn chưa thấy tiền chuyển vào thẻ Visa dù đã có tin nhắn giao dịch thành công gửi về điện thoại thông báo đã trừ tiền (từ thẻ ATM )rồi là sao nhỉ ?

  ReplyDelete
 42. Thẻ ATM của mình bị hết hạn.Giờ mình có thể gia hạn tiếp được thẻ hay không? hay mình đăng kí lại thẻ mới. Nếu gia hạn được thì có thể trên cây ATM của Viettin hay của ngân hàng nào cũng được?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn có thể thao tác gia hạn ngay trên máy ATM Ha nhé!

   Delete
 43. nếu em gửi tiền vào thẻ atm vietinbank đã bị khóa, em muốn giữ tiền trong thẻ nên không rút, thế sau thời gian lâu em có thể lấy lại số tiền đã gửi đấy không ạ?

  ReplyDelete
 44. Tiền của bạn vẫn được rút ra Nga nhé!

  ReplyDelete
 45. Cho em hỏi. Sau khi nhận mã pin từ ngân hàng, em đã đổi mã pin mới rồi. Nhưng bgio muốn đổi lại mã khác thì sau bao nhiêu thời gian mới được đổi lại ạ?

  ReplyDelete
 46. Em nộp tiền vào thẻ nhưng lúc đó thẻ chưa kích hoạt. Em vừa đến chi nhánh để đổi mã pin nhưng khi em kiểm tra tài khoản thì trong tài khoản của em ko có tiền. Vậy số tiền đó có được chuyển vào tài khoản của em không ạ? Em cảm ơn ạ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu còn giữ biên lai. bạn vui lòng đến Ngân hàng để kiểm tra!

   Delete
 47. Mình khóa thẻ ( trong thẻ vẫn còn tiền) mình có thể dùng thẻ đấy để chuyển tiền vào tk khác k ạ

  ReplyDelete
 48. mình bị quên mã pin. và mới bị mất cmt chỉ nhớ số cmt mà bh mình muốn rút tiền thì phải làm như thế nào

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn chờ CMT mới rồi xin lại PIN nha

   Delete
 49. mk bị mất cmt chỉ có bản photo mk đi đổi mã pin mà bị nuốt thẻ giờ làm ntn ak.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn +thuytran nếu bạn bị mất CMT mà bị nuốt thẻ thì không còn cách nào khác là làm CMT mới để nhận lại thẻ. Rất tiếc về trường hợp của bạn. Thân!
   Admin by: http://khuyenmaioffers.com/

   Delete
 50. Giup e voi, e bi mat the atm, nhung the atm cua e lam o Sai gon, bay gio thi em o gia lai, e co the lam the moi duoc ko?

  ReplyDelete
 51. Giup e voi, e bi mat the atm, nhung the atm cua e lam o Sai gon, bay gio thi em o gia lai, e co the lam the moi duoc ko?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn có thể làm lại thẻ nếu có CMND!

   Delete
 52. Replies
  1. This comment has been removed by the author.

   Delete
 53. e quên số tài khoản của thẻ bên ngân hàng có thể gui cho e biết đc k ạ họ tên của e là nguyễn thị hải số cmnd 031877845 ngày cấp 14.5.2012 số thẻ là 9704155224252363 ngày cấp tháng 6.2015

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn phải cầm thẻ và CMT ra Vietinbank để lấy số TK nhé!

   Delete
 54. thẻ em chưa kích hoạt bị máy atm ở cv le thi rieng nuot thi e phải làm sao ?

  ReplyDelete
 55. Cùng ngân hàng Vietinbank, Cùng một số chứng minh thư em đã mở 1 tài khoản vào năm cấp 3 ở quê nhưng không dùng, chưa kích hoạt. lên đại học em vẫn dùng số chứng minh thư đó mở tài khoản khác tại Hà Nội, Vậy bây giờ em chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM ở Hà Nội thì ghi tên chi nhánh ở đâu ạ? (ở quê hay ở Hà Nội ạ!, có liên quan đến tài khoản em đã mở trước đó không ạ)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thông thường chỉ cần đúng tên và STK để CK. Bạn không cần ghi Chi nhánh. Để biết rõ chi nhánh cụ thể. bạn hãy giao dịch tại quầy giao dịch của VTB nhé!

   Delete
 56. cho em hỏi với .. e bị mất sim đăng ký thẻ vtb ..mà bây giờ e đổi xang sim mới này như thế nào ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn ra Vietinbank đăng ký thay đổi thông tin nhé!

   Delete
 57. Mình dùng thẻ atm nhưng giờ muốn đem chứng minh thư vào ngân hàng để giúp thì rút tối đa được bao nhiêu trong ngày hôm đó vậy

  ReplyDelete
 58. BẠN CẦN VAY !!!
  Xin chào, tên tôi là ông henry công tước. Tôi là một người cho vay tư nhân đưa ra vay cho các cá nhân và doanh nghiệp. Các bạn đã bị từ chối bởi rất nhiều các ngân hàng? Bạn có nhu cầu tài trợ để thành lập doanh nghiệp của bạn? Bạn có nhu cầu tài trợ cho việc mở rộng doanh nghiệp của mình? Hoặc bạn có cần một khoản vay cá nhân? vay của tôi dao động từ cá nhân cho vay kinh doanh. lãi suất của tôi là rất hợp lý và quá trình cho vay của chúng tôi là rất nhanh là tốt. Tôi rất sẵn sàng để làm cho tất cả những rắc rối tài chính của bạn là một điều của quá khứ. Nếu bạn đang thực sự sẵn sàng để có được các vấn đề tài chính của bạn được giải quyết, Sau đó tìm kiếm không có thêm và áp dụng cho một khoản vay ngày hôm nay. Nếu bạn quan tâm đầy MẪU SỐ LIỆU để tôi có thể cung cấp cho bạn các điều khoản và conditions.Email tôi: henryduke05@gmail.com

  VAY DỮ LIỆU MẪU
  1) TÊN CỦA BẠN ..........
  2) NƯỚC CỦA BẠN ..........
  3) CHÖÙC BẠN ..........
  4) HÔN NHÂN CỦA BẠN
  TRẠNG THÁI..........
  5) ĐIỆN THOẠI
  CON SỐ..........
  6) THÁNG
  THU NHẬP ..........
  7) ĐỊA CHỈ ..........
  8) MỤC ĐÍCH ..........
  9) VAY YÊU ..........
  10) ĐIỆN THOẠI ..........
  11) CHO VAY
  THỜI GIAN ..........
  Địa chỉ email của tôi được nêu dưới đây: Tôi mong muốn làm kinh doanh với
  bạn.
  ==========
  Cảm ơn
  Ông henry tước
  Trả lời Email: henryduke05@gmail.com

  ReplyDelete
 59. Cho em hỏi là hôm trứơc em khóa lại tài khoản rồi thì làm sao để kích hoạt lại ah

  ReplyDelete
 60. E muốn gửi tiền cho thẻ vietcombank kèm ghi chú khi chuyển khoản,vậy cái ghi chú đó ở giai đoạn nào của quá trình chuyển khoản v,e tìm mà k thấy

  ReplyDelete
 61. E muốn gửi tiền cho thẻ vietcombank kèm ghi chú khi chuyển khoản,vậy cái ghi chú đó ở giai đoạn nào của quá trình chuyển khoản v,e tìm mà k thấy

  ReplyDelete
 62. E bị nuốt thẻ hơn 1tháng rồi. Làm sao để lấy lại thẻ

  ReplyDelete
 63. E bị nuốt thẻ hơn 1tháng rồi. Làm sao để lấy lại thẻ

  ReplyDelete
 64. em bị quên mã pin làm thế nào để lấy lại ạ!!!
  Em cám ơn!!

  ReplyDelete
 65. ATM.CWD.20160115.110010.03900005.9704366808698290014.TID:03900005.SEQ:245534 nhu vay cwd la j chi tid roi seq la j chi e de sai ung dung vimo nhung e quen ngay phat hanh e de the o que tim chua dc lam cach nao biet vay chi

  ReplyDelete
 66. Thẻ BIT có nộp được vào thẻ ATM k ạ.

  ReplyDelete
 67. em đã được cấp thẻ từ lâu nhưng chưa đổi mã pin, hôm qua em có chuyển tiền vào tài khoản, hôm nay em mới ra cây ATM để kiểm tra TK và đổi mã pin nhưng em đổi mã pin không được và bị khóa thẻ, em phải làm sao đây ạ? tiền em gửi vào tài khoản có bị mất ko ạ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tài khoản và tiền trong tài khoản của bạn còn nguyên nhé! bạn chỉ cần mang CMT ra Chi nhánh bất kỳ của ngân hàng đó để rút tiền, cấp lại thẻ.

   Delete
 68. cho e hoi la e rut tien trong the con lai 99k z 99k do e co rut dc nua ko

  ReplyDelete
  Replies
  1. This comment has been removed by the author.

   Delete
 69. Cho em hỏi thẻ vietinbank em làm 1 năm sau ngân hàng mới phát em kích hoạt thẻ lại không được phải làm sao ak lớp em làm thẻ cùng lúc ai cũng kích hoạt không được chứ không riêng gì em ạ

  ReplyDelete
 70. Cho em hỏi thẻ vietinbank em làm 1 năm sau ngân hàng mới phát em kích hoạt thẻ lại không được phải làm sao ak lớp em làm thẻ cùng lúc ai cũng kích hoạt không được chứ không riêng gì em ạ

  ReplyDelete
 71. E vừa gọi tổng đài khoá thẻ visa debit do nghi là bị mất, nhưng sau đó e tìm lại đk, vậy bây giờ e muốn mở khoá thẻ thì chịu phí là bao nhiêu ạ ?

  ReplyDelete
 72. Thẻ của mình bị khóa rồi nhưng người khác vẫn chuyển tiền vào tk bị khóa đó thì có nhận được không? Và nếu vẫn chuyển được thì rút kiểu gj

  ReplyDelete
 73. Thẻ của mình bị khóa rồi nhưng người khác vẫn chuyển tiền vào tk bị khóa đó thì có nhận được không? Và nếu vẫn chuyển được thì rút kiểu gj

  ReplyDelete
 74. Cho e hỏi
  E có thẻ atm vtb nhưng lâu không sử dụng nên e đã huỷ và làm lại thẻ mới. Nhung trong tg lam thẻ mới thì tiền của e bị gui vào thẻ atm củ. Vay e co rút dc tiên k.
  E cam ơn

  ReplyDelete
 75. Thẻ không kích hoạt bao lâu là sẽ bị khóa vậy.

  ReplyDelete
 76. E đạ kích hoạt thẻ agri một thời gjan nhưg chưa dùng lần nào thì có bị trừ tiền và gki nợ k ạ

  ReplyDelete
 77. Xin hỏi: thẻ Vietinbank visa của em th8/2016 hết hạn nhưng E đang ở nước ngoài không lm lại thẻ luôn được. Vậy tài khoản của em còn không? Có gửi tiền vào đươc k ? Và thời hạn tài khoản là bao lâu ạ?

  ReplyDelete